“Virus Cuồng Loạn” - phim hay tháng 11 về xác sống

Xác sống hay còn được gọi là zombie, là một loại quái vật điển hình cho trí tưởng tượng bay xa phim, trong đó “Virus Cuồng Loạn” – một bộ phim lý tưởng cho dịp Halloween sắp tới đây chuẩn bị ra mắt, hứa hẹn sẽ mang đến những thước phim kinh dị vô cùng mãn nhãn cho khán giả Việt ngay sau khi vừa tung trailer chính thức của đạo diễn Nguyễn Ngọc Nhất Duy.

Từng có rất nhiều bộ phim về zombie được tạo ra và chúng hoàn toàn không cố định về hình dáng cũng như đặc tính. Nhưng chắc chắn đa số chúng ta đã quen với hình mẫu kinh điển của một xác sống: iđã chết, có khả năng đánh hơi thấy mùi của người sống, di chuyển chậm chạp và một thứ đã trở thành thương hiệu là phát cắn lây bệnh.

Được biết, chủ đề của “Virus Cuồng Loạn” được xoay quanh những hình ảnh kinh dị rùng rợn, phiêu lưu và tình cảm xảy ra trong bối cảnh khi các nguồn thực phẩm tại ngôi làng đều bị nhiễm chất độc và hình thành một căn bệnh truyền nhiễm tạo thành các zombie. Có thể nói đây là một trong những dự án phim được trông đợi ra mắt nhiều nhất trong dịp lễ hội tháng 10 này của đạo diễn trẻ và dàn diễn viên chuyên nghiệp đầy tài năng như: Ramani Raja, Công Hậu, Gia Bảo, Trizzie Việt Trinh, Thái Trung, Nhất Duy, Xuân Phạm, Minh Tùng, Chu Anh, Bảo Anh tóc xoăn, Chí Cường, Ma Quỳnh Châu, Quang Đức, Sơn Ca, Hải Tiến,Quang Vinh, Thu Mến, Duy Nam, Anh Dũng, Nhân nhỏ, bé Su…

Để có được những bối cảnh trên phim giống như đời thật của các đồng bào dân tộc nhằm tạo ra những thước phim chân thật nhất, nhà sản xuất (NSX) đã đầu tư, dựng lên riêng biệt một ngôi làng để quay phim với kinh phí hơn nửa tỷ đồng cho các cảnh quay trong “Virus Cuồng Loạn”. Bên cạnh đó, phim còn đưa hẳn những chiếc siêu xe có giá trị vài tỷ đồng vào những cảnh quay tại khu Resort Hồ Gia Trang – Hồ Tràm, huyện Lâm Hà , tình Lâm Đồng để có được hình ảnh được đẹp hơn khi ra mắt khán giả, những chi tiết ấy đã cho thấy được sự tin cậy vô cùng lớn của NSX đối với dự án này của nam đạo diễn trẻ đa tài này.

Một vài góc nhỏ của ngôi làng được chính NSX đầu tư dựng để tạo bối cảnh phim.

Đạo diễn trẻ Nhất Duy là một cái tên khá mới mẻ trong làng điện ảnh Việt, khán giả biết đến anh sau vai diễn khá ấn tượng trong “Kẻ Đào Mồ” vừa được ra rạp trong thời gian qua. Mới đây, anh vừa tung trailer một bộ phim nói về xác sống do chính anh biên kịch và làm đạo diễn được dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 28/10/2022 tới.

Đạo diễn trẻ Nguyễn Ngọc Nhất Duy

Có Thể nói, lý do mà xác sống là một trong những thể loại kinh dị thỏa mãn được nhiều khán giả đa phần là bởi tính giải trí cao, thậm chí còn khá dễ rẽ hướng sang phim hài. Ngoài ra thì mức độ gây ám ảnh của dòng phim này cũng không cao so với những người anh em khác là ma quỷ, người ngoài hành tinh hay chặt chém mổ xẻ, đâm ra cũng có phần dễ thưởng thức hơn.

Một số hình hình của “Virus Cuồng Loạn”: