Dăm ba sắc thái của làng giải trí Việt

Thiệt tình, đâu đợi tới “năm mươi sắc thái” mới phê hết cả hồn. Từ hồi bước qua năm con Dê tới bữa nay, trong giới xe-lép xảy ra biết bao nhiêu chuyện trào dâng đủ thể loại cảm xúc.

Hồ Ngọc Hà đến thăm gia đình nạn nhân vụ tông xe
Chẳng hạn như chuyện ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã hủy một số lượng sô đáng kể trong dịp đầu năm để giải quyết hậu quả nghiêm trọng do tài xế của cô gây ra tại sân bay Tân Sơn Nhất. Cô đã quyết định chi trả toàn bộ viện phí cho 14 người bị nạn, đồng thời đến tận nhà người đã mất thăm viếng và chia sẻ trách nhiệm. Nói gì thì nói, hành động hiểu biết của Hà Hồ cũng ít nhiều làm tăng tình cảm mà mọi người dành cho cô bấy lâu.
Một xe-lép khác là ca sĩ Mỹ Tâm, nhân dịp Tết, cô đã có một việc thiện nguyện ý nghĩa: đi thăm những nghệ sĩ lớn tuổi, cô đơn đang cư ngụ ở chùa Nghệ Sĩ và trang trải chi phí sơn sửa 365 ngôi mộ tại đây. Nhìn hình ảnh của cô giản dị trong trang phục “đời thường” trầm mặc thắp nhang trước những ngôi mộ nghệ sĩ tiền bối mà thầm khen “cô nàng nhỏ xíu mà khôn”. Mỹ Tâm lại ghi thêm điểm trong mắt khán giả và người hâm mộ.

Vy Trần giản dị đi từ thiện
Với Hoa hậu cộng đồng người Việt 2013 Trần Thị Phương Vy thì âm thầm trao hàng trăm phần quà nhằm giúp đỡ các nghệ sĩ, công nhân sân khấu trước thềm Tết Nguyên Đán. Cũng là một nghệ sĩ, hơn ai hết, Vy Trần thấu hiểu được sự cống hiến hết mình của những nghệ sĩ, công nhân sân khấu. Trong số họ, có những người từng là diễn viên, có những người cả đời thầm lặng đằng sau hậu trường, song sự cống hiến của họ dành cho nghệ thuật là điều không thể phủ nhận. Vy Trần một lần nữa kịp ghi lại dấu ấn “đẹp rạng ngời mà không chói lóa” không chỉ trong lòng các fan mà còn trong số đông khán giả nói chung.
Ngọc Sơn phát 2 tấn gạo cho trẻ em nghèo khó ngày cận Tết 
Hay là việc nam ca sĩ Ngọc Sơn cũng chịu khó lặn lội tới Trung tâm Nhân Đạo (Bình Dương) để tặng những em bé mồ côi đang được nuôi dạy ở đây hai tấn gạo. Anh này nổi tiếng trong một số việc thiện nguyện độc đáo (như phát gạo từ thiện tại nhà, làm khổ mấy anh bảo vệ dân phố vì gây tắc nghẽn giao thông chẳng hạn), tất nhiên không nhằm để tăng le-vồ tên tuổi mà chỉ là để san sẻ chút ân tình của người “được thời lên hương” với người nghèo khó, cơ nhỡ nhân dịp xuân về. “Sắc thái” do mấy xe-lép này đem lại có màu... phước đức.
Còn “sắc thái” này mới ghê, đang được công chúng theo dõi hai bốn trên bảy luôn: người mẫu Trang Trần say xỉn... quậy tưng! Tóm tắt chuyện của cổ là vầy, xe chở cổ đi vào đường ngược chiều, bị công an ngăn lại, cổ phản ứng nhằm bênh vực tài xế, nhưng khổ nỗi, do xỉn quá nên thiếu tự chủ, văng tục tưới hột sen. Sau hai ngày tạm giam, cổ viết bản tự kiểm, trong đó có kể: “...Tôi đã xuống xe chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, tát một đồng chí tự quản. Khi bị cưỡng chế, tôi đã chửi bới, chống lại lực lượng làm nhiệm vụ. Nay tôi đã tỉnh táo và nhận thấy hành vi của mình là sai trái...”. Thấy ớn hôn!
Có người khen cổ thẳng tính, bộc trực, hay làm từ thiện, thôi... tha cho cổ đi. Ôi trời, chuyện nào ra chuyện đó. Làm từ thiện thì có phước. Làm sai thì có... tội! Mà, có tội thì bị phạt tùy theo mức độ vi phạm. Vậy thôi à. Nhưng, Trang Trần đã biết lỗi, gia đình cổ cũng đã xin lỗi phụ với cổ rồi. Giờ thì cổ được tại ngoại chờ kết quả điều tra xét xử, lúc ấy mới tính!
Sau Tết có bao lâu, hương vị mùa xuân còn chưa kịp phai thì Trang Trần đem lại cho mọi người một “sắc thái”... xám hồn. Quên, chưa kể, trên facebook của mình, sau khi được tại ngoại, Trang Trần nói “công việc hay sự nghiệp nó có số!”. Trời ạ, bia rượu mà ra chứ “số má” gì hả Trang Trần!