Người Phụ Nữ Của Năm 2016 – Những giá trị cần được tôn vinh

Hòa cùng không khí nhộn nhịp của mùa Xuân, tối 12/01 công ty cổ phần Đại Việt Toàn Cầu - Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức chương trình “Người Phụ Nữ Của Năm 2016” nhằm tôn vinh giá trị phụ nữ Việt – những người phụ nữ thành đạt và có nhiều cống hiến cho xã hội.
Nữ doanh nhân Trần Phương Thảo - Người phụ nữ vì sắc đẹp của phụ nữ Việt. Cô được vinh danh trong sự kiện Tôn vinh người phụ nữ của năm 2016 cùng với các nghệ sĩ như Cẩm Ly, Việt Hương...

Đây là lần thứ 3 công ty Đại Việt Toàn Cầu - Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức chương trình Người Phụ Nữ Của Năm dựa trên bình chọn của bạn đọc. Lấy biểu tượng chủ đạo là hoa Sen với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp và tài năng của người phụ nữ Việt Nam hiện đại cùng các giá trị cốt lõi của truyền thống.

Chương trình Người Phụ Nữ Của Năm ghi nhận thành tích và sự nỗ lực của 16 gương mặt trên nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, y tế, làm đẹp, kinh doanh, văn hóa nghệ thuật, công tác thiện nguyện… Trên 500 khách mời đã có mặt tại Nhà hát Thành phố để tham dự chương trình vinh danh trang trọng và ấm áp. 


Bà Võ Thị Thanh Hà – Phó giám đốc công ty Đại Việt Toàn Cầu, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: Ngoài mục đích chính là Tôn vinh giá trị phụ nữ Việt, tôn vinh những gương mặt thật sự xuất sắc trong năm, chương trình năm nay chúng tôi muốn hướng nhiều hơn đến việc phát hiện và ghi nhận nỗ lực của những phụ nữ ở các lĩnh vực ít được chú ý; những phụ nữ thầm lặng nhưng bền bỉ đóng góp sức người, sức của cho xã hội, cho cộng đồng; những nữ doanh nhân trẻ dám dấn thân trên con đường khởi nghiệp nhiều gian khó để hội nhập với khu vực và thế giới… Họ đang ở một “phân khúc” dù thành công và cống hiến rất nhiều nhưng ít được ghi nhận nên sự kiện Người Phụ Nữ Của Năm 2016 mang ý nghĩa quan trọng với từng cá nhân được vinh danh, thôi thúc họ tự tin bước tiếp. Với ý nghĩa này, chúng tôi tin chương trình Người Phụ Nữ Của Năm sẽ ngày càng được lan tỏa và là điểm hẹn của những phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang và tài năng. 

Chia sẻ tại buổi vinh danh, Nữ Doanh Nhân Tài Năng - Nguyễn Thị Mộng Duyên xúc động: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được trao tặng danh hiệu Nữ Doanh Nhân Tài Năng năm 2016. Tôi cảm thấy công sức đóng góp của mình còn quá nhỏ bé so với danh hiệu mà bạn đọc cũng như Ban tổ chức đã bình chọn và trao tặng. Đây là một món quà đầy bất ngờ và ý nghĩa trong cuộc đời của tôi, để xứng đáng hơn nữa với danh hiệu này, tôi tự hứa với lòng mình sẽ luôn luôn cố gắng trau dồi, học hỏi và tham gia đóng góp tích cực hơn nữa cho cộng đồng để cùng xã hội ngày càng phát triển. Tôi tin, không riêng gì tôi mà tất cả chị em phụ nữ được vinh danh trong chương trình to lớn và quy mô này điều cảm thấy tự hào và hạnh phúc”.


Đến từ mảnh đất cuối cùng của Tổ quốc, doanh nhân Trần Thanh Thảo đã không giấu được niềm vui khi được trao tặng danh hiệu Người Phụ Nữ Tôn Vinh Nhan Sắc Việt. Nữ doanh nhân này đã có nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ các vùng nông thôn trong năm qua. Cô chia sẻ: “Chương trình Người Phụ Nữ Của Năm là một chương trình đặt biệt có ý nghĩa đối với tôi nói riêng và chị em phụ nữ nói chung. Đây là nơi ghi nhận những nỗ lực, đóng góp và sự hy sinh của chị em phụ nữ trên mọi lĩnh vực. Danh hiệu Người Phụ Nữ Tôn Vinh Nhan Sắc Việt với tôi vô cùng quý giá giúp tôi có động lực và cố gắng phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai”. 

Là một ngôi sao trẻ của showbiz với nhiều vai diễn thành công trong năm 2016, diễn viên Angela Phương Trinh cũng “cảm thấy rất bất ngờ và vinh dự khi được Phụ Nữ Ngày Nay đề cử danh hiệu Nữ Nghệ Sĩ ấn Tượng Trong Năm 2016. Đối với một nữ diễn viên như tôi thì niềm hạnh phúc nhất, đó chính là những sản phẩm, thành quả của mình của khán giả công nhận và yêu thương. Và đó cũng như là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn nữa trên con đường sắp tới. Tôi hy vọng những cố gắng và kế hoạch của mình luôn được quý vị khán giả ủng hộ và đón nhận”.

Danh hiệu cao quý nhất Người Phụ Nữ Của Năm 2016 thuộc về Doanh nhân Đặng Ngọc Chúc (Giám đốc công ty TNHH MTV SX – TM mỹ phẩm Lê Vân) và nghệ sĩ Việt Hương - “Người Phụ Nữ Của Năm do khán giả bình chọn”.
Đã có hơn bốn năm thay đổi bản thân, từ một người phụ nữ bình thường trở thành một doanh nhân thành đạt và đoạt danh hiệu Hoa hậu được yêu thích nhất trong cuộc thi Hoa hậu Doanh Nhân người Việt châu Á tại Nhật Bản vừa qua,  Đặng Ngọc Chúc rưng rưng khi chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình thật sự may mắn và hạnh phúc. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban tổ chức cũng như những độc giả đã bình chọn cho tôi. Với danh hiệu này tôi nghĩ mình sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân và đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội để xứng đáng với niềm tin mà mọi người trao gửi.” – Đặng Ngọc Chúc chia sẻ. 

16 gương mặt là 16 xúc cảm như thế… Với những phụ nữ được vinh danh, đây là một chương trình có ý nghĩa to lớn, không chỉ là thừa nhận và nâng cao giá trị của người phụ nữ hiện đại mà còn là nguồn động lực to lớn cho chị em phụ nữ phấn đấu vươn lên. Đồng thời chương trình đã tạo điều kiện cho họ được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong cuộc sống. Diễn viên – MC Thanh Mai hy vọng chương trình sẽ còn tiếp tục và ngày càng lớn mạnh hơn nữa để những đóng góp của chị em phụ nữ của hôm nay và ngày mai luôn được trân quý và công nhận.

Bên cạnh phần vinh danh trang trọng, chương trình còn dàn dựng nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo, tưng bừng sắc Xuân, với sự góp mặt của các ngôi sao ca nhạc, nghệ sĩ: Cẩm Ly, Quang Hà, Nguyên Vũ, Việt Hương… các gương mặt trẻ của làng giải trí như Angela Phương Trinh, Nam Em, Dương Kim Ánh… cùng nhiều hoa hậu, người đẹp, người mẫu như Á hậu Dương Trương Thiên Lý, Lê Phương.
Một đêm tràn đầy xúc cảm cho những người có mặt nói riêng và chị em phụ nữ nói chung, để lại nhiều niềm vui và những sẻ chia ấm áp…

“Khi biết được tin mình được đề cử trong danh sách Người Phụ Nữ Của Năm với danh hiệu Nữ Doanh Nhân Phong Cách năm 2016 do Phụ Nữ Ngày Nay đề cử tôi rất vui và hồi họp. Tôi không dám nghĩ rằng mình sẽ được bạn đọc bình chọn, vì thế tôi cảm thấy rất hạnh phúc, bởi vì theo tôi để trở thành một người phụ nữ xinh đẹp đã khó, xây dựng cho mình một phong cách riêng càng khó hơn. Đây sẽ là động lực để tôi và RUCO International Clinic ngày càng hoàn thiện hơn mang đến vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt” - doanh nhân Trâm Nguyễn

“Tôi rất vui và hạnh phúc khi được bạn đọc Phụ Nữ Ngày Nay bình chọn danh hiệu Người Phụ Nữ Tôn Vinh Nhan Sắc Việt năm 2016. Đây là phần thưởng và động lực giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn trong công việc và sự nghiệp vì phụ nữ Việt chúng ta” - doanh nhân Thái Ngân

"Tôi cảm thấy rất bất ngờ bên cạnh đó là niềm vui và hạnh phúc, bởi vì tất cả các việc làm từ thiện âm thầm của tôi đã được mọi người ủng hộ. Tất nhiên là bên cạnh đó, tôi nhận thấy mình có trách nhiệm nhiều hơn nữa, thực hiện các công tác thiện nguyện giúp đỡ cho xã hội để không phụ lòng mọi người đã tin tưởng và trao danh hiệu này cho tôi. - Hoa hậu Quý bà châu Á Kim Nguyễn

Tôi rất vinh dự và bất ngờ khi biết được các bạn độc giả yêu mến và bình chọn cho mình. Đây là một động lực rất lớn cho tôi và CRD COSMETIC phát triển hơn nữa trong tương lai nhằm xác định rõ vị trí và trách nhiệm của mình” - doanh nhân Cherry Đào