Kinh doanh spa bà bầu và sau sinh: Cơ hội và thành công

Ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho phụ nữ mang thai và sau sinh rất được chú trọng. 

Vì thế nhiều nhà đầu tư bắt đầu kinh doanh spa riêng cho đối tượng này. Chị Huyền Trân - CEO hệ thống Nàng Pơ Lang Spa, chuyên gia tu nghiệp từ nước ngoài với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành spa đã có những chia sẻ về xu hướng này.

- Chị có nhìn nhận như thế nào về thị trường spa vàspa dành cho bà bầu, sau sinh hiện nay? 

- Ngày nay do nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và tinh thần được quan tâm đúng mức nên thị trường kinh doanh spa ở Việt Nam, đặc biệt tại TP.HCM và Hà Nội ngày càng phát triển với mức cạnh tranh cao. Các mô hình kinh doanh spa cũng được đa dạng hóa để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu người sử dụng. 

Bên cạnh các spa nghỉ dưỡng chuyên nghiệp, spa điều trị, spa tại gia, mô hình spa dành cho đối tượng chuyên biệt đã xuất hiện. Spa dành cho bà bầu trước và sau sinh là một trong số đó. Tuy số lượng spa này còn khá ít, nhưng cũng đầy tiềm năng để phát triển. Nếu bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực spa,mô hình spa dành cho đối tượng chuyên biệt sẽ là sự lựa chọn tốt, do thị trường rộng mở, mức cạnh tranh chưa nhiều, chi phí đầu tư hợp lý và khả năng sinh lợi nhuận cao.CEO hệ thống Nàng Pơ Lang Spa 

- Có ý kiến cho rằng bà bầu không nên sử dụng mỹ phẩm hoặc massage để an toàn cho thai nhi. Chị đánh giá sao về nhận định này? 

- Theo kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của bản thân, điều này vừa đúng vừa chưa đúng. Chúng ta hiểu rằng phụ nữ trong quá trình mang thai, sau khi sinh và cho con bú có thể trạng đặc biệt nhạy cảm với các hóa chất, dễ nhiễm độc từ các loại hóa chất này, do đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và em bé. Nên lời khuyên hạn chế sử dụng mỹ phẩm thông thường vàtránh tác động mạnh đến cơ thể là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, nếu sử dụng những mỹ phẩm theo công thức có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc mỹ phẩm chuyên nghiệp được nghiên cứu và chứng minh thì vẫn an toàn. Về vấn đề massage thư giãn cho đối tượng này, cũng có những điểm khác biệt với các dạng massage thông thường phổ biến. Các dạng massage sẽ tập trung vào từng vùng chuyên biệt và kỹ thuật viên sẽ được đào tạo dựa trên những kiến thức nghiên cứu lâm sàng. Do đó, các mẹ bầu trước và sau sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đúng spa chuyên biệt dành cho bản thân mình. 

- Chị có đề cập đến kiến thức về mỹ phẩm và massage được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng. Vậy kiến thức này đến từ đâu? Nếu độc giả muốn tìm học thì nên học ở đâu? 

- Việt Nam đã phát triển các dịch vụ spa chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và tinh thần nhưng so với các quốc gia khác như Mỹ, Indonesia, Thái Lan… vẫn còn thua một bậc. Đặc biệt, do mô hình spa bà bầu trước và sau sinh còn khá mới ở Việt Nam nên kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực này còn hạn chế. Đa số các bạn muốn học các kiến thức này thường phải đi du học, tu nghiệp ở các quốc gia đó. 

Bản thân tôi cũng vậy, để đạt được trình độ như ngày nay, tôi đã có một quá trình dài tu nghiệp ở Indonesia và Thái Lan. Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình về lĩnh vực này, tôi và hệ thống Nàng Pơ Lang Spa đã xây dựng các khóa học cơ bản và chuyên sâu về các dịch vụ spa dành cho bà bầu trước và sau sinh. Đây là nơi giảng dạy và đào tạo kiến thức chuyên ngành spa theo đúng chuẩn quốc tế tại Việt Nam.


Hệ thống Nàng Pơ Lang Spa đào tạo kiến thức chuyên ngành spa theo đúng chuẩn quốc tế.

 - Chị có thể nói rõ hơn về khóa học này không? 

- Khóa học Chăm sóc mẹ bầu trước và sau sinh dành cho spa là khóa học chuyên ngành về lĩnh vực này. Các bạn sẽ được học lý thuyết - thực hành trên mô hình và người thật. Những kiến thức về chăm sóc da cơ bản và nâng cao, phương pháp tắm dưỡng và tắm trắng, các liệu trình massage thư giãn chuyên biệt như massage Thụy Điển, massage Thái Yoga, massage túi thảo mộc, massage đá nóng… và các liệu trình chuyên biệt như giảm béo sau sinh, xông vùng kín hay thông tuyến sữa… đều sẽ được giảng dạy trong khóa học. Bên cạnh đó, bạn cũng được học thêm kiến thức về mỹ phẩm và phương pháp pha chế mỹ phẩm chuyên nghiệp. Thời gian học linh hoạt và có chỗ ở cho học viên ở xa. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn còn nhận được bằng chứng nhận do Bộ LĐTB&XH cấp và được tư vấn kinh doanh spa hiệu quả.

Nàng Pơ Lang Spa
Địa chỉ: 64 Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2, TP.HCM
Hotline : 0933.379.139 - 0903.78.79.71

Website: www.nangpolang.com