Huỳnh Thuý Anh: 'Tôi thay đổi sau khi đăng quang hoa hậu'

Không khó nhận ra sự lột xác của Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh trong thời gian gần đây, người đẹp từ bỏ hình tượng mộc mạc để thay thế bằng hình ảnh kiêu sa, sang trọng. 

- Huỳnh Thúy Anh trước và sau khi đăng quang Hoa hậu Cộng đồng khác nhau như thế nào?

- Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Cộng đồng người Việt tại Mỹ 2014, Tôi cũng chỉ là cô sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Lúc đó tôi ước mơ đơn giản mình học xong ra trường, xin vào doanh nghiệp nào đó làm việc để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh rồi báo hiếu cho cha mẹ.

Đạt danh hiệu hoa hậu đã mở ra một bước ngoặt mới trong cuộc sống của tôi. Tôi có thêm nhiều mối quan hệ xã hội. Một thay đổi nữa sau khi đạt vương miện hoa hậu tôi nhận được nhiều lời mời tham gia sự kiện, chụp ảnh, đóng quảng cáo không chỉ ở trong nước mà ở nước ngoài. Tôi vừa được mời sang Mỹ làm giám khảo một cuộc thi sắc đẹp. Suốt mấy tháng gần đây, tôi tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn so với bình thường. Khi nhìn lại, tôi nghĩ danh hiệu hoa hậu đã giúp tôi trưởng thành lên rất nhiều, giúp tôi nỗ lực hơn rất nhiều trong cuộc sống và có trách nhiệm với bản thân. Tôi thấy mình thay đổi.
Huỳnh Thuý Anh: 'Tôi thay đổi sau khi đăng quang hoa hậu'
 
- Sau khi trở thành hoa hậu, chị thấy mình được và mất gì?

- Khi còn là cô sinh viên của trường đại học ra đường, tôi có thể nói năng, ăn uống vô tư một chút cũng không sao. Còn khi ở vị trí một hoa hậu, trách nhiệm đặt lên vai nhiều hơn nên tôi cũng phải để ý tới các hành vi của bản thân, từ cách đi đứng, phát ngôn, cử chỉ cơ thể... Tôi nghĩ việc mình trưởng thành hơn sẽ giúp bản thân hoàn thành trách nhiệm của một hoa hậu tốt hơn.

Tôi nghĩ mình được nhiều hơn là mất. Có chăng hơi chạnh lòng một chút khi nhìn bạn bè được thoải mái với cuộc sống của họ, vô tư được ngủ nướng trong khi mình có ngày phải dậy từ 4-5h sáng để đi tỉnh làm từ thiện hoặc những buổi chụp hình, quay hình… Nhưng bù lại, tôi có những mối quan hệ rộng rãi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Huỳnh Thuý Anh: 'Tôi thay đổi sau khi đăng quang hoa hậu'
 
- Huỳnh Thúy Anh sẽ làm gì trước scandal ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân?

- Từ khi tham gia showbiz, tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ gặp những chuyện “tai bay vạ gió” nên không mấy bất ngờ hoảng loạn. Tôi cũng giống như bao người khác, khi gặp chuyện không hay sẽ thấy buồn và suy nghĩ nhiều. Tôi thấy mình may mắn khi có gia đình, bạn bè luôn yêu thương, ủng hộ hết mình. Tùy vào từng trường hợp mà tôi sẽ đưa ra cách ứng xử.

- Quan niệm của Huỳnh Thúy Anh về cuộc sống?

- Đến tận bây giờ qua trải nghiệm bài học trong cuộc sống, tôi nhận thấy rằng sự cho đi những gì tốt đẹp, giúp đỡ người khác thật nhiều không tính toán cực kỳ đúng. Tôi sẵn sàng để người khác lợi dụng mình khi ấy bạn sẽ tự vỡ ra rất nhiều điều, kinh nghiệm đó đến từ thực tế không một sách vở, trường lớp nào có thể dạy được. Với tôi, những kiến thức học tập trong trường lớp rất quan trọng nhưng đó chỉ là kiến thức nền, quan trọng hơn đó là những trải nghiệm ngoài đời.

- Hình ảnh Huỳnh Thúy Anh hướng đến trong thời gian tới?

- Tôi mong muốn xây dựng cho mình hình ảnh của một hoa hậu sang trọng nhưng vẫn có vẻ đẹp gợi cảm cuốn hút. Để nâng tầm cái đẹp được mọi người trân trọng thì phải đi đôi với kiến thức và tài năng. Vì vậy, tôi luôn cố gắng học hỏi để hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày.

Huỳnh Thuý Anh: 'Tôi thay đổi sau khi đăng quang hoa hậu'
 
Huỳnh Thuý Anh: 'Tôi thay đổi sau khi đăng quang hoa hậu'
 
Huỳnh Thuý Anh: 'Tôi thay đổi sau khi đăng quang hoa hậu'
Bộ ảnh được thực hiện bởi: Đạo diễn hình ảnh Ngô Đình Hòa, nhiếp ảnh Bảo Lê. Trang điểm & làm tóc: Khải Thiên, trang phục NTK Lê Thanh Hòa.